Kinh nghiệm đáng nhớ để xin việc làm tại Phú Thọ hiệu quả nhất!

1596 Lượt xem

Để xin được việc làm tại Phú Thọ một cách hiệu quả nhất mọi người cần chú ý những điểm gì, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường, hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm đáng nhớ để ai cũng có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất, nhanh nhất và tiết kiệm được chi phí nhất.

Hãy tận dụng mạng internet để tìm kiếm việc làm trên mạng:

Chúng ta may mắn vì hiện nay được sống trong thời đại phát triển rực rỡ của công nghệ thông tin thời đại mà mọi thông tin đều được tìm kiếm, chia sẻ dễ dàng; con người kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn chỉ bằng một chiếc điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Tất cả mọi hoạt động như mua bán, trao đổi, tuyển dụng, tìm việc làm, vui chơi, giải trí đều được diễn ra trên mạng internet thì hiển nhiên đây là kênh hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm thuận tiện và nhanh chóng nhất nếu muốn tìm một công việc phù hợp với năng lực và những yêu cầu của bản thân.

việc làm tại phú thọ 1

Tuy nhiên, sử dụng mạng internet nơi có nhiều nguồn thông tin chưa được xác thực cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế mọi người cần phải đặt ra vấn đề là làm sao tìm kiếm được công việc phù hợp nhưng không bị mắc lừa:

1. Cách thức tìm việc trên mạng để nhanh chóng có được công việc phù hợp: 

Bạn đang tìm kiếm một việc làm và việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến là tìm tới những công ty đang đăng tin tìm ứng viên cho những vị trí còn thiếu, vậy những công ty đó thường đăng tải thông tin ở đâu, trên những phương tiện nào?

Đó chính là những website chuyên về tuyển dụng và tìm việc làm, nơi hàng ngày có lượng truy cập trực tuyến rất lớn. Hãy tìm kiếm những trang web uy tín trong việc kết nối người có nhu cầu tìm việc đến với nhưng doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu tìm kiếm ứng viên. 

việc làm tại phú thọ 2

Bạn không nên chỉ tìm kiếm trên một trang tuyển dụng mà nên sử dụng nhiều trang để có thể đa dạng và mở rộng phạm vi tìm kiếm hơn, như vậy cơ hội nhận được vị trí phù hợp sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn chỉ chăm chú theo dõi công việc trên một website cố định.

Hầu hết các nhà tuyển dụng khi tham gia vào mạng lưới tuyển dụng trực tuyến thường sử dụng các gói đăng tin mất phí để thu hút ứng viên tiếp cận hoặc mua gói điểm để lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web này. Vậy nên khi truy cập và sử dụng các trang web này bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản người tìm việc và hoàn thiện hồ sơ sao cho thật hấp dẫn nhà tuyển dụng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp hơn.

Ngoài ra mạng xã hội và các diễn đàn khác cũng là những kênh tìm việc làm trực tuyến rất tiềm năng cho ứng viên đang có nhu cầu. Hãy tham gia vào những nhóm tuyển dụng - tìm việc làm trên facebook, zalo để tìm việc làm, và tham khảo được nhiều đánh giá về công việc đó từ những người khác. Đây cũng là nguồn khai thác ứng viên mà rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm kiếm ứng viên miễn phí.

Trên các diễn đàn lớn như webtretho hay lamchame rất đông đảo người dùng thì cũng có mục tuyển dụng dành cho những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm, bạn có thể tận dụng nguồn này để tìm kiếm thêm.

2. Những lưu ý khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng trên mạng:

Lượng thông tin trên mạng là vô tận, số lượng người tìm việc rất nhiều nhưng số lượng tin tuyển dụng hàng ngày cũng nhiều không kém, vậy nên bạn không nên nghĩ rằng sẽ hết cơ hội tìm việc làm. Đây là vấn đề luôn chuyển động của thị trường và không bao giờ ngừng nghỉ, vì doanh nghiệp nào cũng cần nhân sự và một người thì không bao giờ gắn bó cả đời với một vị trí công việc nhất định. Trong vô vàn những tin tuyển dụng bạn nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi lựa chọn bất kỳ một vị trí nào để ứng tuyển làm việc.

Ngay từ đầu cần cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển, thông tin về doanh nghiệp đang tuyển dụng và mô tả chi tiết về công việc đó như thế nào, như vậy bạn càng có thêm nhiều thông tin xác thực và chắc chắn về tin tuyển dụng, có thêm kiến thức để chuẩn bị nếu được nhận vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

việc làm tại phú thọ 3

Trong quá trình tìm kiếm bạn cũng không nên bỏ qua những vị trí tiềm năng mà nên tạo ra một danh sách các vị trí phù hợp để có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ, cơ hội tìm được việc làm sẽ nhiều hơn.

Hơn nữa, trên các trang mạng trực tuyến thì không chỉ có bạn là người tham gia tìm kiếm thông tin mà chính nhà tuyển dụng cũng là những người trực tiếp tham gia vào chủ động tìm kiếm bạn qua các kênh nên bạn cần phải chú ý đến việc cập nhật hồ sơ của mình, tạo cho chúng sự mới mẻ và độc đáo để thu hút và hấp dẫn nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, thường nhẹ dạ cả tin và dễ dàng bị lừa đảo vào những công việc yêu cầu đóng lệ phí ban đầu, tiền đồng phục, giày dép,... tốt nhất là không nên ứng tuyển vào những công việc như thế này bởi tiền mất tật mang có khi chưa xin được công việc ổn định thì lại bị lợi dụng vào những hành vi lừa đảo. 

Tìm việc làm trên mạn là việc dễ dàng với mọi người hiện nay nhưng làm các nào để tìm được nhanh chóng, chất lượng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Như vậy với những kinh nghiệm như trên mọi người sẽ sớm tìm cho mình được một công việc phù hợp nhất và nhanh nhất.

3. Bạn không nên quá dễ dãi khi tìm việc làm tại Phú Thọ trực tuyến nếu thấy một trong những điểm khả nghi sau:

- Nhận được lời mời phỏng vấn từ những công ty mà bạn không nộp hồ sơ:

Thực thế cho thấy nhiều ứng viên đã nhận được rất nhiều cuộc gọi mời phỏng vấn từ những công ty mà họ không hề nộp hồ sơ ứng tuyển cho vị trí nào tại công ty đó. Phải chăng do thông tin liên lạc của ứng viên là có sẵn và được đăng tải trên các trang web đã thu hút nhà tuyển dụng tìm kiếm tới bạn. Nếu điều này xảy ra thì hãy đảm bảo hỏi thông tin chi tiết trước khi tham dự buổi phỏng vấn hoặc tìm kiếm những thông tin liên quan, nếu họ bối rối không cung cấp thông tin về công ty hay công việc thì bạn hãy đánh dấu lưu ý vào nhé.

việc làm tại phú thọ 4

- Email sử dụng để liên lạc đáng nghi ngờ:

Hầu hết các công ty sử dụng email với server của công ty để gửi thư mời phỏng vấn hay bất kỳ thư điện tử nào. Nếu bạn nhận được email từ những công ty có đuôi như gmail hay yahoo hãy cố gắng thận trong hơn khi tiến hành tìm hiểu để chấp nhận lời mời phỏng vấn cho vị trí đó.

-  Yêu cầu nộp tiền trong quá trình bạn nộp hồ sơ hay cho việc đào tạo nhân viên mới:

Các ứng viên không nên lựa chọn những công việc yêu cầu nộp thêm một khoản chi phí nào đó khi tìm kiếm việc làm, trong toàn bộ quá trình có thể yêu cầu bạn trả những khoản phí nhất định như phí di chuyển, phí đào tạo, phí trang thiết bị,... nhưng bạn không nên trả cho bất kỳ ai về việc giúp bạn nộp hồ sơ hay đào tạo. Kể cả khi họ đòi hỏi để làm việc với công ty mà bạn nộp hồ sơ vào. Nếu bạn đến một công ty mà yêu cầu bạn tđóng hay trả một khoản phí trước hãy từ chối nó một cách lịch sự và rời đi ngay lập tức. Nếu cần thiết có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền giải quyết vấn đề này để không trở thành nạn nhân của họ.

- Bị yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng:

Những kẻ lừa đảo có thể sẽ không yêu cầu bạn nộp tiền trực tiếp nhưng họ sẽ có thể yêu cầu bạn cung cấp những thông tin về thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng của bạn. Họ sẽ nói về những điều để đảm bảo, thuyết phục bạn làm theo những gì mà họ yêu cầu. Tuy nhiên trong tất cả các trường hợp, dù họ có chứng minh điều gì cho bạn thấy thì cũng không nên đưa ra thông tin cá nhân đặc biệt là thông tin về thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn.

- Được tuyển thẳng mà không cần trải qua phỏng vấn:

Điều này nếu gặp phải thì bạn cần thực sự cảnh giác, khả năng của bạn như thế nào, kinh nghiệm ra sao chính bạn là người nắm rõ nhất vì thế đừng để bản thân bị sa vào những hào quang mù quáng. 

- Quảng cáo về chế độ đãi ngộ quá tốt:

Cơ hội đến thì bạn cần nắm bắt tuy nhiên không phải cơ hội nào cũng mang đến thành công, bạn cần thận trọng với những lời hứa sẽ trả một khoản tiền lớn với số lượng công việc ít hoặc mức lương được trả vượt quá trình độ của bạn.

Tìm việc làm trên mạng có nhiều tiện lợi, tiết kiệm chi phí và công sức tuy nhiên cũng không ít trường hợp đã trở thành nạn nhân của một số trò lừa đảo trên mạng. Hãy cẩn thận trong việc tìm kiếm và lựa chọn nộp hồ sơ online trên mạng bằng cách tìm kiếm những nguồn tin xác thực từ những website uy tín để tránh được rủi ro không đáng có xảy ra bạn nhé.

Như vậy với những kinh nghiệm đã chia sẻ trên đây, mọi người có thể nhanh chóng xin được việc làm tại Phú Thọ một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!