Cách viết cv kế toán bằng tay thu hút nhà tuyển dụng nhất

1715 Lượt xem

Cách viết cv kế toán hấp dẫn và ấn tượng nhất cần phải làm như thế nào? Trước tiên để có thể chọn được cách viết cv phù hợp và khiến nhà tuyển dụng bị thu hút ngay từ lần đọc đầu tiên thì bạn cần phải nắm rõ được khái niệm CV là gì? Những thông tin gì cần có khi viết CV xin việc?

Tất cả những băn khoăn bạn gặp phải đều sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất thông qua những thông tin cung cấp dưới đây hãy cùng CV Online 365 tìm hiểu ngay nhé!

Cách viết cv xin việc hiệu quả hấp dẫn nhà tuyển dụng

CV là viết tắt của Sơ yếu lý lịch (CV), là một bản tự thuật ngắn gọn, và liệt kê các kỹ năng - kinh nghiệm và quá trình học tập của ứng viên để người sử dụng lao động có thể nhìn thấy được những khả năng mà bạn có hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu công việc mà họ đang tuyển dụng. Khi tao ho so xin viec online thì CV cũng chính là phần cực kỳ quan trọng mà bạn đặc biệt phải quan tâm chăm chút. Do đó, bạn có thể tiến hành trên những website uy tín và tin cậy đồng thời dễ sử dụng như Timviec365.

cách viết cv xin việc

CV xin việc thường bao gồm các phần sau:

 • Phần 1: Thông tin cá nhân ứng viên
 • Phần 2: Mục tiêu về nghề nghiệp.
 • Phần 3: Trình độ học vấn và bằng cấp.
 • Phần 4: Kinh nghiệm về chuyên môn.
 • Phần 5: Kỹ năng về  chuyên môn (máy tính, ngoại ngữ)
 • Phần 6: Các hoạt động ngoại khóa
 • Phần 7: Những thông tin khác
 • Phần 8: Xác nhận thông tin (nếu cần).

Để có thể sở hữu được cách viết cv mẫu xin việc cho lĩnh vực kế toàn hiệu quả nhất thì bạn cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn về cách viết dưới đây:

1. Cách viết cv nhanh cho phần thông tin cá nhân

Phần này phải cho biết bạn là ai? Và để liên lạc với bạn cần liên lạc qua địa chỉ nào?

Bắt buộc cần phải đầy đủ những thông tin gồm:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ: Vị trí hiện tại của bạn.
 • Điện thoại
 • Email

Đây là thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà họ đưa ra.

2. Cách viết cv online cho phần mục tiêu nghề nghiệp.

Bạn viết mục tiêu phấn đấu của mình trong thời gian tới, bạn có thể chia thành các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mong muốn đạt được những gì trong tương lai.

cách viết cv mẫu

3. Cách viết và tạo cv cho phần trình độ và bằng cấp

- Bạn đã học đại học nào? Tốt nghiệp với bằng gì?

- Bạn học loại chứng chỉ nào, ví dụ: kế toán thực tế, tiếng Anh ...

Lưu ý rằng tại phần này bạn cần phải trình bày các mục theo thứ tư thời gian

4. Cách viết cv xin việc cho phần kinh nghiệm chuyên môn.

- Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc, bao gồm cả công việc của sinh viên làm thêm giờ hoặc không làm việc đúng lĩnh vực như bán hàng, thủ quỹ ... bạn cũng nên liệt kê ở đây và phải liệt kê trong thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất.

- Đối với những người chưa bao giờ làm việc thì có thể bỏ qua mục này.

5. Kỹ năng chuyên môn

- Đối với công việc kế toán, sử dụng thành thạo các kỹ năng của máy tính để bàn như Word, Excel là rất cần thiết, nếu bạn biết tiếng Anh thì càng tốt.

- Bạn có thể sử dụng được những phần mềm kế toán nào?

- Bạn có thể làm được công việc kế toán gì thì  bạn cũng nên liệt kê ở đây. Ví dụ: báo cáo thuế hiệu quả, sổ kế toán và báo cáo tài chính ...

- Ngoài các kỹ năng trên, công việc của kế toán còn yêu cầu khả năng giao tiếp để bạn có thể xử lý các công việc hiệu quả với các cơ quan thuế, giải thích dữ liệu, kí các hợp đồng với khách.

6. Tạo cv kế toán ở phần các hoạt động ngoại khóa

- Phần này dành riêng cho sinh viên sắp tốt nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp gần đây.Nếu bạn là một người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy cố gắng thể hiện nó để có thể tạo được ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

- Các hoạt động ngoại khóa như tham gia các phong trào công đoàn, sinh viên tình nguyện, câu lạc bộ kế toán, hay những câu lạc bộ về tiếng Anh ... Nếu  có thành tích gì nhận được khi tham gia thì bạn cũng nên liệt kê hết vào trong đây nhé!

7. Thông tin bổ sung

Đây chính là mục để bạn giới thiệu về các điểm mạnh, điểm yếu, sở thích... của mình. Bạn phải thể hiện những điểm mạnh phù hợp với công việc của kế toán, chẳng hạn như sự trung thực, nhiệt tình, tỉ mỉ, chăm chỉ, chịu được áp lực cao trong công việc,…

cách viết cv chất lượng

- Mong muốn làm việc trong môi trường việc làm ra sao?

- Ngoài ra thì còn một thông tin mà nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đó là ngày các bạn có thể bắt đầu làm tại công ty, nhờ thông tin này thì nhà tuyển dụng mới có thể dễ dàng sắp xếp vị trí cũng như dành thời gian để hỗ trợ bạn làm quen với môi trường làm việc mới, nếu các bạn còn chưa rõ được thời gian mình có thể bắt đầu làm là lúc nào thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về việc này cho lắm, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây https://timviec365.vn/blog/ngay-co-the-bat-dau-lam-viec-trong-cv-new5771.html

8. Cách viết cv hay cho mục xác nhận thông tin.

Mục này chỉ dành riêng với những người tìm việc đã có sẵn kinh nghiệm làm việc, đã điền tại mục kinh nghiệm, bạn phải viết các  thông tin gồm có: công ty, số điện thoại, email ...người quản lý trực tiếp của bạn trong công ty cũ. Nhà tuyển dụng sẽ thực hiện gọi điện tới họ để biết thông tin bạn cấp là đúng hay sai.

Khi viết CV, bạn phải chú ý đến cách bố trí, lỗi chính tả, dấu chấm câu…Nơi bạn cần hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng thì có thể viết in đậm, in nghiêng ...

Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc kế toán là gì?

- Lỗi chính tả xuất hiện trong CV

- Kinh nghiệm và  mô tả công việc tương tự nhau

- Trình bày dài dòng, lan man, không đúng trọng tâm

- Không trình bày quản điểm cá nhân trên CV chuyên nghiệp

- Trình bàycó bố cục không rõ ràng hợp lý

- Bỏ qua mục định hướng công việc.

- Sử dụng biểu mẫu và cách viết cv xin việc kế toán không chuẩn xác

- Gửi CV mà không có mục tiêu rõ ràng

Chi tiết của từng lỗi sai như sau:

- Lỗi chính tả trong khi viết CV xin việc làm

Nếu Cv của bạn xuất hiện tràn là và vô số các lỗi về chính tả, lỗi định dạng  thì đây chính là điểm trừ đâu tiên khiến bạn bị nhà tuyển dụng loại bỏ ngay lập tức. Nó cho thấy rằng bạn là một người cực kì ẩu thả, rằng bạn không làm việc một cách chuyên nghiệp tất nhiên, khi bạn bắt đầu công việc, bạn cũng sẽ không thể tạo được hiệu quả cao. Vì vậy, khi bạn chuẩn cách viết cv chuyên nghiệp, bạn nên để ý thật kỹ các lỗi chính tả, câu, cách thức trình bày, v.v. Tránh những sai lầm không đáng giá.

- Kinh nghiệm và mô tả công việc giống nhau

Lỗi này khá nghiêm trọng vì bạn muốn người tuyển dụng chú ý đến CV của bạn bằng cách kết hợp nhiều yếu tố tốt vào phần kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với vị trí công việc mà bạn đangg tham gia ứng tuyển nhưng trên thực tế, bạn lại cho nó giống y hệt mô tả công việc mà mình đang ứng tuyển. Vì vậy, nên chọn từ một cách khôn ngoan để tránh lỗi này khi viết CV. Để có được một CV xin việc ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất.

- Trình bày quá lan man khi viết viết VB

Điểm tiếp theo cần lưu ý là bạn nên viết CV ngắn gọn đơn giản dễ hiểu, tránh lan man, nội dung không đúng trọng tâm. Ví dụ, nếu bạn làm rất nhiều công việc hoặc có nhiều kỹ năng trong công việc của bạn thì đừng có dại gì mà liệt kê hết từ A đến Z, mà cần khéo léo trình bày chúng thành từng nhóm một. Thật dễ dàng để người sử dụng lao động nắm bắt được nội dung bạn truyền tải cũng như sự tiện lợi  mà nó đem lại cho người đọc.

cách viết cv nhanh

- Không được đưa quan điểm cá nhân vào CV xin việc

Yếu tố cấm kỵ trong CV chuyên nghiệp là không bao gồm yếu tố cảm xúc hoặc ý kiến ​​cá nhân của bạn vào trong đó. Đơn giản trong CV, bạn không nên đưa ra bất kỳ nhận xét hay quan điểm cá nhân nào như: Tại nơi làm việc, tôi luôn là người thẳng thắn, tôi ghét những hành động ghen tuông hoặc thậm chí bước vào làm việc, tôi không hề xung đột với đồng nghiệp. ..

- Cách viết cv quá dài dòng

 Thực tế một CV được viết quá dài dòng là một trong những điều mà nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được. Vì vậy, nêu bật các mục mà nhà tuyển dụng cần và không trình bày nội dung của CV quá  hai tờ A4.

- Không có định hướng công việc rõ ràng trong CV

Một điều dễ hiểu khác là định hướng của công việc, đặc biệt là đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa xác định được bất kỳ công việc cụ thể nào đã gửi một đống hồ sơ cho các nhà tuyển dụng. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian tìm kiếm công việc phù hợp nhất  rồi mới gửi Cv ứng tuyển tới nhà tuyển dụng nhé!

- Sử dụng biểu mẫu CV xin việc làm không chính xác

Một lý do khác khiến bạn gặp sự cố khiến CV thiếu chuyên nghiệp chính là lựa chọn mẫu CV không đúng khi ứng tuyển. Từ đó khiến nhà tuyển dụng không có những đánh giá cao với bạn. Vì vậy, hãy chọn cho mình một CV xin việc mẫu chuẩn nhất để tăng thêm cơ hội được vào vòng phỏng vấn,

- Gửi CV mà không có mục tiêu rõ ràng

Điểm cuối cùng của để có được cách viết cv chuyên nghiệp là bạn cần đặt chính xác mục tiêu của bạn tại nơi làm việc khi bạn gửi chúng cho người sử dụng lao động và chỉ cho họ thấy những gì họ có thể nhận được từ mình. Đừng khiến người đọc cảm thấy nghi ngờ về CV mà bạn vừa gửi tới. Làm cho nó rõ ràng ngay từ đầu. Ngoài ra, bất kỳ thành công nào cũng đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức. Bạn sẽ không thành công nếu bạn gửi cùng một CV cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Cho dù đó là cùng một  vị trí hay cùng lĩnh vực thì văn hóa, đặc điểm của mỗi công ty đều là không giống nhau.

Để có cách viết cv xin việc kế toán chuyên nghiệp, bạn cần phải giảm thiểu những sai lầm và quan trọng hơn là dành nhiều thời gian hơn đầu tư vào nó để tăng thêm cơ hội được mời vào vòng phỏng vấn cho mình. Hãy cố gắng đảm bảo CV của bạn rõ ràng và ngắn gọn và không quá phức tạp hoặc đơn giản hóa mọi thứ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể sở hữu một CV xin việc ấn tượng hấp dẫn nhất. Chúc bạn mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất với mình. Ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!