Bạn đã biết gì về việc làm content marketing tại Thanh Hóa

1411 Lượt xem

Nếu bạn đã tìm kiếm "xu hướng tiếp thị nội dung" trong ba năm qua, rất có thể bạn đã nghe nói về content marketing. Content marketing bùng nổ về mức độ phổ biến trong những năm gần đây và mang lại cho người làm có một thu nhập ổn định. Nếu bạn đang tìm việc làm tại thanh hóa với vị trí viết biên tập tiếp thị nội dung thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

tìm việc làm tại thanh hóa content marketing

Tất nhiên tuyển content marketing có thể khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ tại thanh hóa. Thật khó để dành thời gian cho nội dung chưa kể đến thời gian cần thiết để tìm hiểu cách bắt đầu content marketing cho doanh nghiệp nhỏ ngay từ đầu.

Content marketing là gì?

Content marketing là thực tiễn sử dụng nội dung có liên quan để cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu với mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Có rất nhiều định nghĩa content marketing trên mạng, nhưng tất cả các định nghĩa này đều tương tự như trên. Hãy chia nhỏ các thành phần khác nhau của định nghĩa này.

Nội dung có liên quan

Đầu tiên, nội dung bạn tạo nên có liên quan cả với đối tượng và doanh nghiệp của bạn. Đó không phải là để nói rằng nội dung bạn tạo cần phải liên tục tập trung vào bạn, nhưng nó phải theo một cách nào đó kết nối với doanh nghiệp của bạn và nhu cầu của khán giả.

Cung cấp giá trị

Nội dung bạn sản xuất phải có lợi cho những người đọc nó. Bạn sẽ nghĩ rằng điều này không cần nói, nhưng nó thực sự hữu ích để ghi nhớ. Nhiều, nhiều thương hiệu sản xuất nội dung tập trung hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh của họ. Các cập nhật về thực tiễn kinh doanh của bạn có thể hữu ích đối với một số người, nhưng nền tảng của content marketing đang giải quyết vấn đề. Nội dung của bạn nên cung cấp giá trị dựa trên những vấn đề mà khách hàng của bạn có không chỉ là những gì doanh nghiệp của bạn làm.

Đến một đối tượng mục tiêu nhất định

Content marketing và tất cả tiếp thị, có hiệu quả hơn với trọng tâm hẹp, khi tìm việc làm tại thanh hóa bạn phải tự xác định được nhóm mục tiêu này của mình.  Khi bạn có thể giải quyết vấn đề của một đối tượng cụ thể, thích hợp, việc xây dựng lòng tin và tạo nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng hơn.

Ngay cả khi các câu trả lời bạn trình bày đã được nói đến trước đây, việc tái tạo chúng bằng ngôn ngữ của một đối tượng cụ thể có thể giúp mọi người thấy nguyên tắc chung áp dụng cho các vấn đề cụ thể của họ như thế nào.

Với mục tiêu phát triển doanh nghiệp

Trong content marketing cho doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là không đánh mất mục tiêu cuối cùng: phát triển doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt trong tiếp thị trực tuyến, thật dễ dàng để bắt kịp các chỉ số “vanity”. Biết được có bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn có thể quan trọng  nhưng điều quan trọng là phải kết nối số liệu đó với mục tiêu lớn hơn của bạn là phát triển doanh nghiệp.

Khi bạn theo dõi các chỉ số content marketing của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn đang làm việc hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình bằng content marketing.

Định nghĩa content marketing khác

Đó là định nghĩa của chúng tôi về content marketing. Nhưng như bạn có thể tưởng tượng, một chủ đề nóng như content marketing có rất nhiều người có ảnh hưởng với định nghĩa riêng của họ. Chúng tôi thích định nghĩa của chúng tôi về content marketing, nhưng nó có thể hữu ích để xem một vài quan điểm khác nhau.

Content marketing là quy trình tiếp thị và kinh doanh để tạo và phân phối nội dung có liên quan và có giá trị để thu hút, thu hút và thu hút đối tượng mục tiêu rõ ràng và được hiểu rõ - với mục tiêu thúc đẩy hành động của khách hàng sinh lời. Content marketing có nghĩa là tạo và chia sẻ nội dung miễn phí có giá trị để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và khách hàng thành người mua lặp lại. Loại nội dung bạn chia sẻ có liên quan chặt chẽ đến nội dung bạn bán; nói cách khác, bạn đang giáo dục mọi người để họ biết, thích và tin tưởng bạn đủ để làm ăn với bạn .

Nội dung là cầu nối tình cảm và thông tin giữa thương mại và người tiêu dùng. Xây dựng cây cầu đó đòi hỏi nhiều hơn ngân sách, lịch biên tập và tầm nhìn. Nó đòi hỏi những người quan tâm, những người yêu thích nội dung, và những gì nó có thể làm cho mọi người. Không chỉ những gì nó có thể làm cho doanh thu, mà là cách nó giúp mọi người sống cuộc sống của họ. Content marketing chỉ giải quyết các vấn đề của khách hàng giống như sản phẩm của bạn mà thông qua phương tiện bạn tạo và phân phối.

Content marketing là một chiến lược sản xuất và xuất bản thông tin tạo dựng niềm tin và quyền lực trong số các khách hàng lý tưởng của bạn. Content marketing đang tương tác với cộng đồng của bạn xung quanh một ý tưởng thay vì một sản phẩm. Nó là gì để cố gắng phục vụ cộng đồng đầu tiên, và chia sẻ thông tin, ý tưởng và kinh nghiệm có lợi cho người khác mà không trực tiếp yêu cầu bất cứ điều gì để đổi lại. Những gì nó không phải là chỉ là một tấm màn che ở phía trước của một sân bán hàng.

Content marketing cung cấp cho người tiêu dùng thông tin hữu ích để hỗ trợ các quyết định mua hàng, cải thiện việc sử dụng sản phẩm và giải trí cho họ trong khi đạt được mục tiêu tổ chức mà không bị quảng cáo công khai. Sự khác biệt giữa“ tiếp thị với nội dung ”và content marketing là nền tảng xuất bản kỹ thuật số mà thương hiệu của bạn sở hữu. Tạo bài viết cho nhà xuất bản. Hoặc một ebook. Một quảng cáo. Hoặc tài sản thế chấp bán hàng. Đây không phải là content marketing. Content marketing có nghĩa là cam kết xuất bản nội dung mà mọi người thực sự muốn. Trên nền tảng mà bạn sở hữu.

Content marketing… là nghệ thuật và khoa học thu hút khán giả hướng tới một thương hiệu và trang web của nó, sau đó truyền cảm hứng cho khán giả thực hiện hành động. Điều này được thực hiện thông qua việc xuất bản, quảng bá và đo lường nội dung. Hình thức nội dung thường được viết văn bản, nhưng cũng có thể là video, âm thanh, biểu đồ. Chức năng này thường mang tính giáo dục hoặc hữu ích, nhưng cũng có thể mang tính giải trí. Content marketing trái ngược với quảng cáo, tìm cách gián đoạn hoặc làm sao lãng khán giả bằng thông điệp của thương hiệu.

tìm việc làm tại thanh hóa content marketing

Content marketing là những gì chúng tôi muốn gọi là phương tiện truyền thông sở hữu. Đó là bất kỳ thứ gì bạn sản xuất các bài đăng trên blog, các bài báo trắng, podcast, video, sách điện tử sống dựa trên nội dung bạn sở hữu, chẳng hạn như trang web hoặc blog. Lợi thế, tất nhiên, là bạn có thể kể câu chuyện của bạn và có quyền truy cập trực tiếp đến khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Sự khác biệt giữa content marketing và tiếp thị truyền thống là gì?

Sự khác biệt giữa content marketing và tiếp thị truyền thống là theo nhiều cách trong thời gian. Trong nhiều tiếp thị truyền thống, mục tiêu là thuyết phục mọi người trong đối tượng của bạn mua hàng. Ngay cả trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu dài hạn không thúc đẩy bán hàng ngay lập tức, mục tiêu tiếp thị vẫn là đặt doanh nghiệp của bạn trước khách hàng.

Mặc dù đó là sự thật về content marketing theo một số cách, phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng là rất khác nhau. Thay vì chào hàng những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty, content marketing tập trung vào giải quyết các vấn đề.

Logic rất đơn giản: nếu bạn giải quyết các vấn đề của con người, bạn xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài. Khi đến lúc thực sự đưa ra quyết định mua hàng, họ sẽ chuyển sang những người đã giúp đỡ họ ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao content marketing hoạt động. Nó giải quyết vấn đề để xây dựng niềm tin.

Lợi ích của content marketing là gì?

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng của content marketing là phát triển một doanh nghiệp. Trong quá trình đạt được mục tiêu đó, có một vài lợi ích khác mà content marketing có thể giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ nhận ra. Xây dựng nhận thức rộng về doanh nghiệp của bạn. Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tăng số lượng người trong danh sách email của bạn. Xây dựng nội dung sau trên phương tiện truyền thông xã hội. Tăng doanh thu. Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. Tăng số lượng giới thiệu của khách hàng. Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

Content marketing là một công cụ mạnh mẽ bởi vì nó đích thực làm tăng hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Bằng cách nhất quán tạo nội dung có giá trị, có liên quan cho một đối tượng mục tiêu cụ thể, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong không gian của mình.

Công việc thể hiện cá tính của bạn

Một trong những lợi thế lớn nhất của bạn để content marketing doanh nghiệp nhỏ là tính cách của bạn. Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có nhiều cơ hội hơn để tạo trải nghiệm được cá nhân hóa giới thiệu bạn.

Người viên tập cá nhân hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ khác có thể nắm lấy những thói quen và thói quen cá nhân của họ dễ dàng hơn một công ty lớn. Việc một cá nhân trở nên độc đáo dễ dàng hơn là tạo ra một thương hiệu đa quốc gia cảm thấy mới mẻ và giống như một người.

Khi bạn cân nhắc tạo nội dung, hãy tự hỏi mình: bạn có quan điểm độc đáo nào về vấn đề của khán giả? Các câu hỏi khác có thể giúp bạn tạo nội dung cho phép cá tính của bạn thông qua: Sai lầm phổ biến nhất mà mọi người nhìn thấy trong ngành của bạn là gì? Điều gì làm bạn coi trọng rằng những người khác trong ngành của bạn không nhất thiết phải coi trọng nhiều như vậy? Điều gì xảy ra nếu bạn đang ở trong một ngành không content marketing?

Content marketing có thể thành công trên các ngành, ngay cả khi mục tiêu content marketing của bạn khác nhau. Có, nội dung bạn sản xuất để bán dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp sẽ khác với nội dung bán tất nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nội dung cá nhân để bán tất.

Bạn có thể sử dụng định dạng nội dung nào?

Các nguyên tắc content marketing mở rộng vượt ra ngoài định dạng nội dung. Đây là một tin tuyệt vời, bởi vì nó có nghĩa là bạn không nhất thiết phải bắt đầu một blog để content marketing.

Có, nội dung bằng văn bản vẫn là công cụ được sử dụng phổ biến nhất để content marketing, nhưng khám phá các dạng nội dung hình ảnh và âm thanh khác có thể là một cách hay để thích ứng với content marketing cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bài đăng trên blog

Bài đăng trên blog là các khối xây dựng cơ bản nhất về content marketing. Nhật ký điện tử là một công cụ tiếp thị tuyệt vời một phần vì tính linh hoạt của chúng các bài đăng trên blog có thể có nhiều độ dài, được xuất bản ở nhiều tần số và được phân phối qua nhiều kênh khác nhau. Chúng cũng chết đơn giản để sản xuất. Không có gì cơ bản hơn là đưa suy nghĩ của bạn lên một trang. Đó là điều làm cho blog trở thành một công cụ content marketing tuyệt vời.

Email

Email có thể là cả dạng nội dung và cách phân phối nội dung. Nhiều nhà tiếp thị email chỉ cần tạo nội dung email bằng cách sao chép dán blog của họ vào mẫu email. Điều gì đặt email ngoài blog là bản phân phối được tích hợp sẵn. Với nội dung email, bạn biết rằng tài liệu của bạn đang được gửi trực tiếp đến các liên hệ riêng lẻ. Và nếu bạn sử dụng tự động hóa tiếp thị, bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu phân phối đó dựa trên hoạt động của họ, ngày, quảng cáo của bạn và các yếu tố khác để cải thiện kết quả.

Đồ họa thông tin

Các nội dung hình ảnh cuối cùng, infographics là một câu chuyện kể qua hình ảnh. Thường dựa vào dữ liệu liên quan đến một ngành cụ thể, infographics trình bày thông tin phức tạp theo định dạng trực quan, dễ diễn giải.

Ngoài việc tiêu thụ rất cao, infographics có hai lợi ích đáng kể: Chúng có khả năng chia sẻ cao và có thể lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ thu thập rất nhiều backlinks vào trang web của bạn, có thể giúp với SEO.

Đây là những thông tin hữu ích nhất về ngành content marketing tại thanh hóa, chúc bạn sớm tìm việc làm tại thanh hóa thành công.