Du học cùng vô vàn vất vả

785 Lượt xem
Người nào không ra nước ngoài cũng sẽ tưởng học bên xứ lạ rất sung sướng. Trình học ko nặng giống Việt Nam, sẽ được hội nhập với cách sống mới mẻ, sẽ được học hỏi, sẽ thích thú. Có lắm thời gian mà làm việc. Tuy nhiên thực tế liệu rằng được như những gì các bạn nghĩ ko?
Đi du học ko hề sung sướng một chút nào cả đâu nha. Vất vả nhất là vào thời gian đầu bước chân tới 1 nơi xa xôi. Đa số mọi chuyện rất mới mẻ, phải xa bố mẹ, các thứ sẽ phải bản thân xử lý. Sung sướng hả nếu phải đi đến nơi xa xôi, cách xa cội nguồn cả vòng quả đất. 1 nơi mà chỉ chính ta đối diện cùng với các gian nan của cuộc sống trước mắt. Đó là niềm nhớ ba mẹ da diết những đêm hiu quạnh quẩn quanh ở trong tâm khảm chúng ta, giọt lệ chực trào ra trong lúc nghe thấy lời của bố. Cùng với sự trái nhịp sinh học khiến bạn mỏi mệt. Cùng với nỗi cô đơn không gia đình cạnh bên.
Sướng làm sao những ốm, chẳng có cha mẹ kề bên. Một thân một mình chống chọi tại xứ người xa xôi. Sướng ư lúc chớt nhận thấy việc học tập bên xứ lạ không giống mình từng nghĩ. Nó không phải màu hường mà còn có các thử thách, đó là chuỗi những khác biệt về lối sống, bởi ngôn ngữ và vô số điều khác nữa. Và dường như hiểu được là thì ra bạn không tài giỏi giống chính mình thường nghĩ.
Sung sướng gì khi mà cần phải nhặt nhạnh từng đồng, để sống đc ở một Tp có chi phí đắt đỏ thế này. Sướng sao khi đồ ăn ta chẳng quen. Sướng sao nếu 3 hôm bạn chỉ có dùng tái 1 món ăn.
Cái nhìn khách quan về vấn đề đi du học

Thích thú làm sao khi mình phải tự học rồi thì tự thực hiện tất cả. Hạnh phúc làm sao trong khoảnh khắc đạp xe tại chỗ làm về nhà trọ khi đêm xuống. Thật thích thú cùng thời tiết tê buốt tại Sydney.
Thích ư khi bản thân tôi liên tục cần phải hạn chế bản thân khi đứng trước nhiều lôi kéo xung quanh. Vui ư nếu mà phải lãng quên 1 ngôi nhà rộng mà bắt đầu phải chấp nhận với cái cảnh sống cùng phòng trọ cùng 2, ba hay là hơn thế nữa sống trong 1 phòng nhiều người. Hạnh phúc đc ko khi mỗi sáng tỉnh dậy, đợi được vào phòng tắm để được rửa mặt.
Có được vui không khi nộp đi hàng trăm hồ sơ xin việc mà không có chỗ nào nhận. Vui ư khi mà chờ mỗi một ngày trôi qua chỉ vì một cuộc tìm việc.
Nhưng rồi đến cuối thì ra sao mọi điều chỉ là số không tròn trịa và dần tôi mất đi sự hi vọng trong cuộc sống.
Thỉnh thoảng ngẩng mặt lên trời xanh và tự hỏi "Vậy việc làm này có đúng?". Mình buồn chán quá đi mất. Thực sự cực kỳ mệt.
Di du hoc cung vo van gian kho

Nhìn bản thân mình qua gương và tự dưng bật khóc bỏi vì cảm thấy mình vô dụng quá đi. Bao nhiêu ngày đèn sách, những vất vả cũng từng phải đối mặt mà cho tới hiện tại vẫn đang còn thất bại. Vậy thì du học có sướng không?