Điểm qua một vài món ăn ngon tại tp.Đà Nẵng du khách nên nếm 1 lần

513 Lượt xem

TP.Đà Nẵng từ lâu mệnh danh là một thành phố đáng sống chẳng những hấp dẫn khách nước ngoài bằng danh lam thắng cảnh còn làm quý khách ghi nhớ lâu bởi một vài món ăn ngon danh tiếng. Tới với mảnh đất tươi đẹp đấy hành khách có thể được nếm một số món ăn cực kì lạ miệng mà chẳng chỗ nào giống được. Mọi người cùng nhau đi nghiên cứu xem một vaì món ăn đấy có cái gi hấp dẫn nha.

BÚN MẮM TÔM: Bát phở mắm cái ở Đà Nẵng mang 1 chất riêng mà chẳng vùng nào giống đó là hương vị đậm đà ở mắm nêm chế biến từ cá, những miếng thịt lợn quay giòn rụm kèm với vị tươi mát của rau sống và cay nồng của ớt. Thêm nữa còn có cả nem, thịt lợn luộc, tai lơn giò rất tuyệt vời. Đặc sản đấy luôn được cực kì nhiều hành khách thích bởi hương vị hấp dẫn nồng nàn của món ăn. Chắc chắn rằng nếu như bạn đã từng thưởng thức 1 lần đảm bảo thực khách sẽ hi vọng đến 1 lần nữa.
BÁNH TRÁNG KẸP: Món ăn đó đã được bổ sung vào sổ tay đồ ăn vỉa hè đặc biệt. Thức ăn đấy được cực kì nhiều khách du lịch thích. Ẩm thực đấy được tạo ra qua các miếng bánh đa kết hợp với trứng, khô bò, pate ... Sau đó chiên hay nướng lên có hương thơm đặc biệt. Điều nữa là đồ ăn đó có giá thành khá ít tiền. Chắc chắn sẽ chẳng khiến du khách phải chán nản đâu.

Những đồ ăn hấp dẫn thực khách khi tới Đà Nẵng

CAO LẦU: Món ăn đấy chính là đặc sản của Hội An nhưng tới Đà Nẵng du khách cũng có thể nếm thử đồ ăn đúng chất. Đảm bảo rằng mùi vị không hề khác biệt H.A 1 điểm nào đâu nha. Cao lầu dùng kèm với rau sống giá trần, thịt lợn và da heo thì thực sự rất tuyệt vời. Nói tới là đói rồi các bạn đó.
ỐC CÁC LOẠI: Tới với Đà Nẵng vào bất kì thời gian nào trong năm khách thập phương đều có thể nhâm nhi các món ốc hấp dẫn không thể bỏ qua. Ốc ở Đà Nẵng vô cùng đa dạng được nấu kĩ lưỡng dậy mùi khiến cho bất kì khách du lịch nào sẽ phải ghé lại để thưởng thức.
ÍT TRẦN: Đồ ăn đấy có ở Huế nhưng ở TP.Đà Nẵng thì được làm theo 1 phong cách riêng. Từ mùi vị, lá gói tới phần nhân hành khách có thể cảm nhận được mùi vị khác biệt.

Những thức ăn nên nếm thử khi du ngoạn Đà Nẵng

BÁNH TRÁNG ĐẬP: Món ăn đó tương tự giống với bánh cuốn ở phía bắc. Được làm thông qua hạt gạo dẻo thơm, miếng nướng chín kèm 1 tấm bánh ướt sau đó kèm ít hành khi nếm đập dập rồi chấm kèm với mắm nêm quá tuyệt diệu.
RAM GÓI CẢI: Đây là 1 thức ăn bình dân được bày bán nhiều tại các khu mua bán hay vỉa hè. Mỗi cái ram chỉ nhỏ khoảng ngón tay có nhân cực kì giống nhân chả nem của ngoài Bắc. Ram được ăn kèm với bánh tráng, su hào, cà rốt muối, dưa chuột và lá cải thơm ngon.
BÁNH TRÁNG CUỘN THỊT : Thực là sẽ thiếu sót nếu khách du lịch không thưởng thức món ăn này khi tới với Đà Nẵng. Những lát thịt lợn gói với bánh tráng kèm theo rau sống, dưa leo, chuối chat... và ăn cùng mắm nêm thì thực là không có gì bằng.
NEM LỤI: Đấy cũng là một đồ ăn nằm trong danh sách những đồ ăn vỉa hè hấp dẫn nhất. Nem lụi đậm đà được nướng than thơm phức ăn cùng nước tương sền sệt thì tuyệt ngon luôn.

Trên đây là một vài những thức ăn tại Đà Nẵng mà bản thân mình muốn quảng bá đến quý khách. Mong rằng khách mười phương có thể có được trải nghiệm tốt đẹp với những món ăn thơm ngon nơi này.