khu du lịch Sa Pa và Phú Quốc chung tình trạng cháy phòng trong dịp Tết cổ truyền

1748 Lượt xem
Tình trạng hết sạch phòng ở Địa điểm Phú Quốc, phố cổ Hội An, Thị trấn Sa Pa thấy chủ yếu tại nhà nghỉ bốn tới năm sao, những chỗ vẫn còn phòng thế nhưng số lượng có thời hạn.
Huyện Sa Pa, Địa điểm Phú Quốc chung tình trạng 'cháy' phòng vào dịp Tết

khá nhiều Resort và nhà nghỉ lớn báo hết phòng tại Khu vực Phú Quốc

Theo ghi nhận tại khách sạn The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Mercury Khu vực Phú Quốc… đồng loạt thông báo hết phòng trong vòng 3 ngày đầu năm mới, nhiều chỗ có nơi mùng 5 thời điểm đó mới có phòng . Nhiều hotel chỉ còn loại ngôi biệt thự có vườn hướng biển, có giá dao động từ 6 tới 11 triệu VNĐ/ đêm.
Tại Hội An, quản lý khu nghỉ dưỡng Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ tần suất hoạt động phòng tại khi Tết nguyên đán sắp đến ước đạt 85%, đặc biệt ba ngày đầu tiên năm mới tất cả đang cạn phòng. Những phòng đặt tốt nhất tại đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá tiền bình thường chỉ 3,5 triệu đồng/đêm, nhiều khách ở bình thường ba đêm.
Toàn bộ vùng dừng chân khác như Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… thời điểm này cũng đông hành khách nhận phòng từ mùng một tới mùng 3. 1 số khu vực chỉ còn phòng family (phòng cho người cũng kinh phí bình thường bốn triệu đ/đêm.
Tuy vậy, rất nhiều homestay tại khu vực Hội An vẫn còn phòng đến cho những khách hàng đi đơn lẻ hoặc đến theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có giá 500k VNĐ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, chỗ đến cho 2 – 3 người có chi phí từ 1 triệu đồng. Rất nhiều homestay có điểm phòng ở tập thể có kinh phí bình thường 200.000 đ/đêm mỗi người.

Những nơi thăm thú khác cũng trong trạng thái báo hết phòng

Tại tp Đà Nẵng, những nhà nghỉ lớn như Novotel hay Brilliant đều rơi vào tình trạng hết phòng vào thời điểm hai ngày mùng một và hai. giá trung bình một phòng ở những nhà nghỉ này khoảng từ năm triệu VNĐ, không bao gồm bữa sáng.
Ở tại miền Bắc, trang web đăng kí phòng trên mạng được trụ sở tại Singapore, đem ra báo cáo khu du lịch Sa Pa là địa điểm đi tới được nhu cầu đang kí phòng rất cao, "cần đăng kí sớm trước thời điểm chi phí tăng cao" ở trong các thời điểm 16-21/2, tức năm ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Những khách sạn kín khách dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung những resort khoảng từ ba sao trở lên giá tiền trung bình từ 1,4 triệu VNĐ/đêm, tốt so với ngày thường. Các hotel, homestay chi phí thay đổi hơn.
Chủ một nhà nghỉ ở khu du lịch Sa Pa cho biết, vào thời gian nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều hotel tại trung tâm thị trấn đang tăng kinh phí phòng, có nơi tăng đến 40%, để “chi trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc gấp 3 lượt ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đặt 3 đêm trở lên có giá tiền một triệu đ/ đêm, dưới ba đêm chi phí 1 triệu đồng/ đêm, dâng lên 200.000 đồng/phòng so với ngày bình thường.